Cho vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng lãi suất thấp tại TP.HCM

Cho vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng lãi suất thấp tại TP.HCM. Đây gần như là một việc vô cùng quan trọng và phổ biến. Bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp muốn phát triển thu nhập từ công việc kinh doanh điều cần có vốn để đầu tư. Ngân hàng sẽ đứng ra thẩm định tín dụng và quyết định cấp vốn cho khách hàng. Khách hàng sẽ thế chấp bằng chính Tài sản hiện có hoặc hình thành trong tương lại để đảm bảo cho khoản vay thế chấp tại ngân hàng.

Một số vấn đề khó khăn thường xuyên mắc phải và cách xử lý để vay thế chấp nhanh và dễ dàng: Xem tại đây!

I) Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là dùng tài sản thuộc sở hữu của chính khách hàng hoặc tài sản của người bão lãnh (tài sản của bên thứ ba) để thế chấp cho ngân hàng để được ngân hàng cấp vốn nhằm mục đích kinh doanh, mua nhà, xe ô tô, vay tiêu dùng…Người vay vẫn có quyền sở hữu tài sản đã thế chấp vay ngân hàng.

Tuy nhiên nếu người vay không thực hiện đúng cam kết thỏa thuận trả nợ cho ngân hàng thì ngân hàng có quyền ưu tiên phát mãi tài sản để thanh lý, thu hồi lại vốn vay cho ngân hàng mà KH đã đăng ký thế chấp.

II) Nợ xấu có vay thế chấp ngân hàng được không?

Chúng tôi khẳng định rằng : Vẫn vay thế chấp được nếu bị nợ cần chú ý hoặc nợ xấu nhóm 3 đến nhóm 5.

Nợ xấu là các khoảng nợ phát sinh trong quá trình sử dụng vốn vay tín chấp hoặc thế chấp của ngân hàng mà khách hàng không trả nợ đúng hạn.

Qua trình chậm trả nợ này sẽ được ngân hàng báo cáo lên Trung tâm Thông Tin Tín Dụng ( CIC – Credit Information Center) hàng tuần.

Nó thể hiện uy tín, trách nhiệm trả nợ của khách hàng. Làm căn cứ quan trọng để Ngân hàng quyết định đồng ý hay từ chối khoản vay vốn của khách hàng.nguồn thu nhập

Cho dù KH có tài sản thế chấp tốt, nguồn thu nhập rõ ràng nhưng CIC thể hiện nợ xấu thì ngân hàng sẽ tìm hiểu kỹ nguyên nhân trước khi cho vay. Thậm chí có ngân hàng từ chối thẳng khách hàng bị nợ xấu dù bất kì lý do gì đi nữa.

Khi nào CIC sẽ xóa nợ xấu?

Thông thường, nếu KH bị nợ nhóm 2 (nợ chưa trả dưới 90 ngày) thì sau 12 tháng kể từ ngày KH trả nợ đúng hạn trở lại sẽ được trôi đi.

Nếu KH bị nợ nhóm 3 đến nhóm năm thì sau 5 năm kể từ ngày tất toán khoản nợ xấu đó CIC mới xóa dấu vết nợ xấu cho KH.

Bị nợ xấu vay thế chấp ngân hàng nào?

Hiện nay có một số ngân hàng có chính sách hỗ trợ vay thế chấp cho KH đang bị, hoặc đã bị nợ xấu mà trên CIC vẫn còn cập nhật như: Ngân hàng Nông Nghiệp – Agribank, ngân hàng GPbank, Baovietbank, Ngân hàng Nam Á….

1. Một số nguyên nhân dẫn đến nợ xấu:

 • Do ban đầu tính toán hợp đồng vay và thời hạn vay không chính xác, dẫn đến chưa kịp có lợi nhuận mà đã đã phải hoàn vốn vay cho ngân hàng.
 • Do thu hồi tiền về không kịp trước thời hạn hợp đồng tín dụng.
 • Công việc kinh doanh đang tiến triển tốt không thể nào rút vốn về được để trả cho ngân hàng.
 • Làm ăn thua lỗ, mất khả năng hoàn vốn lại cho ngân hàng
 • Và nhiều yếu tố khách quan khác…..
 • Vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng ngân hàng nào rẻ nhất TP.HCM ?

nguyen-nhan-dan-den-no-xau

2. Cách xử lý nợ xấu :

Đối với một số khách hàng có nhiều tài sản thì việc xử lý bằng cách bán tài sản trước khi bị ngân hàng phát mãi thanh lý tài sản là cách nhanh chóng nhất.

Thế nhưng đối với khách hàng chỉ có một BĐS la nhà ở và đang vay thế chấp ngân hàng thì là điều gần như bán nhà là quyết định khó khăn nhất.

Biện pháp tốt nhất là : đề nghị vay vốn tại ngân hàng khác với số tiền cao hơn số tiền đang chậm trả.

KH sẽ được lợi ích kéo dài thời gian trả nợ, số tiền trả nợ có thể ít hơn và hơn hết là bổ sung được vốn để vượt qua gian đoạn khó khăn tài chính này.

huong dan cach xoa no xau ngan hang

III) Các sản phẩm cho vay thế chấp phổ biến tại TP.HCM

 • Vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng
 • Vay thế chấp sổ tiết kiệm
 • Vay thế chấp giấy tờ xe ô tô
 • Và vay thế chấp một số TSĐB khác.

IV) Vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng ngân hàng rẻ nhất TP.HCM 

Link nguồn : https://ub.com.vn/threads/cac-ngan-hang-cho-vay-the-chap-tot-nhat-tp-hcm-2019.256719/

Sẽ khó mà nói rằng vay thế chấp sổ đỏ sổ hồng ngân hàng nào rẻ nhất. Vì tùy từng điều kiện, mục đích vay của KH mà ngân hàng sẽ áp một mức lãi suất tương ứng phù hợp với từng KH. Và mục đích vay mua nhà có lẽ là lãi suất vay thấp nhất.

Vay thấu chi có tài sản bảo đảm sẽ chịu mức lãi suất cao hơn do tính linh hoạt trong việc sử dụng hạn mức vay mà ngân hàng cấp cho KH…

Nếu KH muốn có lãi suất vay thấp nhất thị trường thì có lẽ vay thế chấp tại ngân hàng 100% vốn nước ngoài là một lựa chọn tốt.

Nhưng nó chỉ phù hợp cho những khách hàng đáp ứng đc điều kiện vay vốn khắc khe theo quy định của các ngân hàng ngoại.

Sau đây là danh sách các ngân hàng có mức lãi suất cho vay thế chấp rẻ nhất tại TP.HCM kèm điều kiện cho vay không quá phức tạp:

1. Vay thế chấp sổ đỏ Ngân hàng Agribank

Có thể nói ngân hàng Agribank là ngân hàng có chính sách cho vay đa dạng nhất. Agribank có thể nhận thế chấp nhiều loại đất (đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp…). Chấp thuận ghi nhận nhiều nguồn thu nhập thực tế của KH….

Tuy gần đây Agribank một số đơn vị kinh doanh đang giảm quyền tự quyết xuống, nhưng lượng hồ sơ mà cán bộ tín dụng Agribank đang xử lý vẫn…không xuể.

Agribank thích hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Lãi suất cho vay tương đối thấp trên thị trường. Phê duyệt dễ, giải ngân nhanh chóng.

2. Vay thế chấp Ngân hàng Vietcombank

Hầu như các khách hàng thường xuyên có quan hệ tín dụng với Ngân hàng điều thích vay thế chấp tại Vietcombank.

Lãi suất nhiều ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp, cá nhân. Mức độ uy tín và sự ổn định về mặt chính sách cho vay của VCB là điều rất tốt.

Về lãi suất, Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam Vietcombank áp dụng mức lãi xuất cố định 2 năm đầu tiên là 8.9%. Kể từ năm thứ 3 trở đi. Sau thời gian ưu đãi sẽ ấp dụng bằng lãi suất cơ sở 6.5% + biên độ 3.5%. (Nhưng không thấp hơn 10.5).

Trong những năm gần đây, VCB đang dần nâng chuẩn hồ sơ lên khá là cao, để nhận đc phê duyệt tại Vietcombank không còn dễ dàng như trước nữa.

Tuy nhiên do áp lực chỉ tiêu cao nên cán bộ khách hàng luôn hỗ trợ khách hàng nhiệt tình để hồ sơ được duyệt nhanh chóng.

3.  Vay thế chấp Ngân hàng BAOVIETbank

Là ngân hàng chỉ mới phát triển tròn 10 năm nhưng BAOVIETbank đã có những bước đi thật vững chắc và đột phá trong công tác Cho vay thế chấp. Hiện tại chính sách cho vay của BAOVIETbank rất linh hoạt. Khách hàng nhắc đến BAOVIETbank là sẽ nghĩ ngay đến:

 • Lãi suất vay rất thấp.
 • Định giá miễn phí và giá trị định giá gần như sát với thị trường.
 • Quyết định cho vay nhanh. Hạn mức tự quyết cao
 • Theo quy định, khách hàng đang hay từng bị nợ nhóm vẫn vay được
 • Tuy nhiên nhằm giảm thiểu rủi ro, quy trình kiểm soát nội bộ để công chứng và giải ngân khá chặt chẽ dẫn đến thời gian chưa thật sự nổi bật so với các ngân hàng khác.
  Nhằm tăng trưởng dư nợ để phát triển mạng lưới, BAOVIETbank rất tích cực trong công tác cho vay. BAOVIETbank thật sự là ngôi sao đang lên trong cho vay tín dụng cá nhân tại TP.HCM.

BAOVIETbank logo png

4. Vay thế chấp Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB

Trong những năm gần đây (từ 2015 đến nay). Sau thời gian sát nhập và tái cơ cấu, SCB thật sự chuyển mình, các chỉ tiêu và kế hoạch tăng trưởng đạt được đáng để các đối thủ phải dè chừng.
Riêng về mặt cho vay thế chấp tại TP.HCM. Ngân hàng SCB đã phát triển dư nợ rất đáng nể.
Đó một phần là do trụ sở chính được đặt tại HCM nên thời gian xử lý phê duyệt rất nhanh. Mặt khác, chính sách nhận tài sản thế chấp của SCB cũng rất ”thoáng”, nhận được đất quy hoạch (lộ giới, công viên cây xanh, an toàn mạng lưới điện…)
Mạng lưới các PGD và CN rộng khắp là một lợi thế cạnh tranh trên thị trường tại HCM.
Tuy nhiên, SCB còn hạn chế về quan điểm tín dụng từng đơn vị (có nơi duyệt dễ, nơi rất kỹ…). Vì vậy khách hàng nên “chọn mặt gửi vàng” để tránh mất thời gian. Điểm trừ nhỏ là có chi phí định giá và trả kết quả định giá không nhanh.

5. Vay thế chấp Ngân hàng Sacombank

Khi nhắc đến Sacombank, khách hàng nghĩ ngay đến biệt danh “ông trùm cho vay kinh doanh bất động sản, giải ngân không phong tỏa”. Điều này được minh chứng bằng số liệu đạt trên 15% tổng dư nợ của sacombank hiện nay. Các ngân hàng khác chỉ rơi vào khoảng 7-8% tổng giải ngân cho vay.
Hầu hết các khách hàng kinh doanh bất động sản điều muốn nhận tiền mặt ngay sau khi chuyển nhượng BĐS để tiếp tục quay vòng vốn.
Nên việc ngân hàng có thể cho người bán nhận được tiền ngay khi công chứng là một lợi thế vô cùng lớn.
Thuận lợi này giúp người bán tiếp tục giới thiệu khách hàng vay mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua cho Sacombank hỗ trợ để được hoàn vốn ngay.
Nhưng có lợi cũng có mặt bất lợi, người vay sẽ chịu một lãi suất cho vay kinh doanh BĐS tương đối cao so với các bank khác.

V) Điều kiện, thủ tục, quy trình cho vay thế chấp 

1. Về điều kiện vay thế chấp:

a. Đối tượng vay

 • Là công dân của nước Việt Nam
 • Có chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực
 • Có sổ hộ khẩu thường trú/ tạm trú/ xác nhận tạm trú
 • Độ tuổi thông thường từ: 18 đến 80 tuổi
 • Không thuộc đối tượng trong các danh sách đen.

b. Tài sản thế chấp

 • Tài sản thế chấp là tài sản thuộc sở hữu của người vay hoặc của bên thứ ba bảo lãnh vay thế chấp. Có giấy tờ chứng minh hợp pháp (Sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua bán với chủ đầu tư….)
 • Tài sản không bị tranh chấp hoặc đang cầm nóng ở ngoài.
 • Tài sản thuộc đất quy hoạch toàn bộ nhưng được công nhận. Hoặc quy hoạch không được công nhận nhưng phần diện tích còn lại phải đủ đảm bảo cho khoản vay thế chấp.
 • Tài sản sẽ phải đáp ứng tiêu chí nhận tài sản của từng ngân hàng cụ thể
 • Tài sản phải được đi công chứng và đăng ký giao dịch đảm bảo theo quy định.

c. Mục đích vay thế chấp.

Thật sự mà nói thì có đến vô vàng mục đích vay.  Nhưng tựu chung lại thì có một số mục đích vay phổ biến sau mà ngân hàng chấp thuận hỗ trợ cho KH cá nhân:

 • Vay vốn hộ kinh doanh
 • Vay thấu chi cấp hạn mức
 • Vay mua ô tô
 • Vay Mua nhà thế chấp bằng chính nhà mua
 • Vay xây sửa chữa nhà để ở
 • Vay tiêu dùng có tài sản bảo đảm
 • Và một số hình thức vay khác…

Nếu xét về 3 tiêu chí trên thì mỗi ngân hàng sẽ có thế mạnh xử lý hồ sơ khó mức độ khác nhau. Có hồ sơ ngân hàng A ko xử lý được nhưng ngân hàng B lại làm được nhanh chóng dễ dàng.

Lưu ý quan trọng khi quyết định vay thế chấp:

Khách hàng cần phải cân nhắc thật kỹ, tùy vào điều kiện của khách hàng tại thời điểm cụ thể để đề nghị vay.

Tránh trường hợp gửi hồ sơ tràng lang, điều này thật sự không giúp được KH giải quyết nhanh chóng công việc của mình. Mà nó còn ảnh hưởng đến vấn đề ra quyết định phê duyệt nếu giả sử ngân hàng hiện tại biết KH đã nộp quá nhiều hồ sơ cho các bank khác.

2. Về thủ tục vay thế chấp sổ đỏ:

thủ-tục-vay-thế-chấp-sổ-đỏ

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng.
 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu còn hiệu lực, hộ khẩu thường trú, sổ hoặc xác nhận tạm trú, đăng ký kết hôn (nếu kết hôn), nếu độc thân thì bạn nên chuẩn bị thêm giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương đang thường trú
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, hợp đồng cho thuê nhà, cho thuê xe, báo cáo hoạt động kinh doanh….
 • Giấy tờ liên quan đến mục đích sử dụng vốn: hợp đồng mua bán nhà ở, căn hộ, các giấy tờ, hóa đơn liên quan đến việc thanh toán, đặt cọc cho việc mua tài sản đó.
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng, sổ đỏ), hợp đồng mua bán nhà ở, tờ khai lệ phí trước bạ, v.v. Đối với mua căn hộ dự án ngoài hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, còn có thêm các yêu cầu thanh toán để phục vụ cho việc giải ngân theo tiến độ.

3. Quy trình cho vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng TP.HCM

Quy trình cho vay sổ đỏ ngân hàng tai tphcm
Quy trình cho vay sổ đỏ ngân hàng tai tphcm

Xử lý hồ sơ vay thế chấp khó:

 1. Vay thế chấp không chứng minh được mục đích vay
 2. Vay thế chấp không chứng minh được thu nhập
 3. Vay thêm bằng chính tài sản đang thế chấp (Giải chấp – đáo hạn)
 4. Vay thế chấp đất bị quy hoạch toàn bộ
 5. Vay thế chấp nhà diện tích nhỏ
 6. Vay kinh doanh chưa đăng ký kinh doanh
 7. Vay thế chấp đất nông nghiệp, đất dự án
 8. Vay thế chấp cho người bị nợ xấu.
 9. Vay thế chấp mục đích khác.

Nếu chưa thể tìm được ngân hàng phù hợp với điều kiện vay vốn của mình, hoặc không có thời gian để tham khảo Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng lãi suất thấp tại TP.HCM thì khách hàng có thể để lại thông tin.

Với kinh nghiệp cho vay của tập thể anh em tín dụng các ngân hàng tại TP.HCM. Tài Chính Gia Phú sẽ gọi tư vấn ngay và lựa chọn phương án vay phù hợp nhất nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian cho khách hàng.

tu-van-vay-the-chap-so-do-hcm

Nguồn: Tài Chính Gia Phú.

Bình luận