Chứng minh thu nhập bảo trợ tài chính xin visa du học

Chứng minh thu nhập bảo trợ tài chính xin visa du học là việc vô cùng quan trọng. Để đánh giá năng lực tài chính của gia đình du học sinh. Việc này đảm bảo cho quá trình học tập tại nước xin visa du học của du học sinh không bị gián đoạn vì vấn đền tài chính của gia đình. Vậy chúng ta cần làm gì để chứng minh tiềm lực tài chính của mình? Hãy cùng tham khảo.

Bảo trợ tài chính là gì ?

Bảo trợ tài chính là một cách nói khác của chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập để bảo lãnh cho du học sinh – người xin xét duyệt visa để được qua các nước phát triển học tâp (du học ).

Ngày nay, do nhận thức được lợi ích rất lớn khi được đến các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc,…..các bật phụ huynh đã không tiếc thời gian và công sức để có thể cho con em mình được đi du học ngay từ rất sớm.

Thậm chí khi các em vừa tốt nghiệp THPT thì cha mẹ đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để con em yêu quý của họ có được một suất du học, tiếp cận các nền giáo dục tiên tiến bậc nhất trên thế giới.

Tại sao phải bảo trợ tài chính cho du học sinh? 

Muốn được xét duyệt visa du học, các bậc phụ huynh của du học sinh bắt buộc phải bảo trợ tài chính cho các em.  Vì phần lớn tuổi đời các em còn rất trẻ, chưa có việc làm và thu nhập ổn định, thậm chí chưa đủ tuổi lao động… để tự mình chứng minh tài chính cho bản thân, do đó phụ huynh học sinh phải chứng minh được mối quan hệ và khả năng tài chính để bảo trợ mọi chi phí sinh hoạt, học tập của học sinh tại nước muốn đi du học.

Bảo trợ tài chính như thế nào?

Có rât nhiều cách để chứng minh cho Lãnh Sự Quán thấy được năng lực tài chính của phụ huynh học sinh như:

  • Chứng minh tài chính bằng các giấy tờ thu nhập như Hợp đồng lao động, xác nhận lương, sao kê lương tài khoản tại ngân hàng.
  • Sổ chủ quyền tài sản; sổ hồng, sổ đỏ, giấy chứng nhận sở hữu nhà, xe, phương tiện vận tải…
  • Hợp đồng cho thuê nhà, xưởng, mặt bằng kinh doanh, kho bãi, cho thuê xe hợp đồng dịch vụ.
  • Giấy tờ có giá như: trái phiếu,cổ phiếu, chứng chỉ tiền gửi và các loại giấy tờ có giá khác…., giá trị có thể quy đổi thành tiền.
  • Chứng từ, sổ sách ghi chép về tình hình hoạt động của hộ kinh doanh cá thể
  • Chứng minh thu nhập từ lợi nhuận của công ty bằng cách cung cấp 1.Bảng cân đối kế toán, 2.Báo cáo kết quả kinh doanh, 3.Báo cáo lưu chuyển tiền tệ , 4.Thuyết minh báo cáo tài chính.
  • Và một số cách CMTC khác…

Tìm hiểu thêm về Chứng minh tài chính bão lãnh du học bằng sổ tiết kiệm tài khoản ngân hàng tại đây.

bao-tro-tai-chinh-chung-minh-thu-nhap

Một số cách chứng minh để bảo trợ tài chính cho du học sinh khi nộp hồ sơ tại Lãnh Sự Quán/ Đại Sứ Quán :

Giấy tờ bắt buộc để đề nghị bảo trợ tài chính :

+ Hợp đồng lao động:

Có ghi rõ mức lương, phải có bản dịch tiếng Anh (tùy yêu cầu LSQ)

+ Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng (hoặc cả năm)

Của bạn nếu bạn làm cơ quan nhà nước không có hợp đồng lao động. Nộp bản gốc và bản dịch tiếng Anh. Tốt nhất khi soạn thảo, bạn nên làm song ngữ để xin chữ ký của sếp và đóng dấu vào 1 bản.

+ Bảng sao kê tài khoản trong 03 tháng gần nhất

Có thể hiện mức lương hàng tháng bạn nhận đượ trên sao kê.

Trường hợp bạn là chủ công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam: Bạn cần cung cấp giấy phép kinh doanh, sao kê tài khoản công ty 3 tháng gấn nhất và một số giấy tờ vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước,…

Ngoài ra, bạn có thể nộp kèm theo các giấy tờ khác :

+ Sổ đỏ nhà đất, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất… Các giấy tờ này đểu phải photo (nên công chứng để khi đi nộp không phải mang bản gốc) và bản dịch tiếng Anh (tự dịch).

chung minh tai san tich luy

+ Đăng ký ô tô nếu bạn sở hữu (xe máy thì chắc không được, trừ loại siêu xe đắt tiền).

+ Xác nhận số dư tài khoản chứng khoán (ra công ty chứng khoán yêu cầu họ in bản tiếng Anh, đóng dấu luôn). Nhớ là phải có giá trị tổng tài sản (một số công ty chứng khoán như MBS chỉ in cho bạn số cổ phiếu và số tiền, bạn phải tự làm mẫu riêng rồi nhờ họ xác nhận lại, mất phí 100.000 đồng). Bên FPTS thì họ có thể in cho bạn bản tiếng Anh luôn, không mất phí nữa.

+ Thẻ tín dụng quốc tế: Phụ huynh cần đăng ký làm 1 thẻ tín dụng để chi tiêu, đặt vé máy bay, khách sạn…..và tốt nhất nên mở thêm 01 thẻ phụ cho du học sinh để có thể chủ động chi tiêu

the tin dung cac ngan hang

TÌm hiểu thêm về Thẻ tín dụng Shinhan Bank – Miễn CMTC xin visa Hàn Quốc : Tại đây

Lưu ý cần thiết:

Theo kinh nghiệm của mình, tất cả các giấy tờ bản tiếng Việt chỉ cần photo (chỉ công chứng nếu bạn thấy muốn chắc chắn, và không muốn phải bị đòi xem bản gốc khi đi nộp hồ sơ). Tuy nhiên, bạn vẫn nên mang đi nếu cảm thấy thừa còn hơn thiếu trong trường hợp LSQ hỏi đến có ngay để trình bày. Do đó, bạn không nhất thiết phải tốn tiền công chứng, vừa mất thời gian vừa mất tiền nếu nhiều giấy tờ.

Các bản dịch tiếng Anh giấy tờ: Bạn có thể tự dịch (nhớ dịch cho đúng 1 chút, đừng dịch kiểu cho có bằng Google Translate). Bạn có thể tìm các mẫu dịch sẵn giấy tờ trên mạng để tham khảo. Không cần tốn tiền dịch công chứng vì rất tốn kém, thường là 70.000 đồng/trang. Dịch vài bộ giấy tờ lên đến cả 500.000 đồng.

Nếu không đáp ứng được các tiêu chí trên thì sao?

Trên lý thuyết thì là vậy, đơn giản và dễ hiểu. Thế nhưng do tính chất đặc thù về công việc kinh doanh và lao động tại Việt Nam một số người có thu nhập cực kỳ tốt, nhưng không thể chứng minh được thu nhập và tài sản tích lũy như trên  (Tài sản nhà xe…mua cho người thân đứng tên, thu nhập từ hoa hồng chi ngoài không có chứng từ chứng minh,….). Thì những bậc phụ huynh mang trong tâm trí ước ao được cho con em mình đi du học buộc phải dừng lại hay sao?

Không ! Điều đó sẽ là bất công đối với du học sinh.

Hướng dẫn hồ sơ bảo trợ tài chính miễn phí

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính lùi ngày, chứng minh thu nhập để xin Visa du học, du lịch hay chưa rõ mình cần phải hoàn thiện những giấy tờ CMTC gì một cách đầy đủ hợp lý và chỉnh chu thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhiệt tình để cùng giúp phụ huynh thực hiện được ước mơ cho con em mình vì tương lai của gia đình và sự phát triển của đất nước Việt Nam giàu đẹp.

Chúc Quý phụ huynh và học sinh sớm đạt được ước mơ du học!

Bình luận