Xin VISA Đài Loan và hướng dẫn thủ tục.

HỒ SƠ XIN VISA ĐÀI LOAN

Thông tin mới cập nhật ngày 27/11/18 tại VP Đài Bắc Hồ Chí Minh. Nơi sinh miền Bắc nộp tại Sài Gòn cần mang theo chứng minh nhân dân gốc và sổ bảo hiểm xã hội. Hộ khẩu miền Bắc nộp hồ sơ tại VPĐB HCM cần bổ sung sổ tạm trú ít nhất 1 năm. Tức là ngày tạm trú trên sổ đến ngày nộp hồ sơ phải đủ ít nhất 1 năm

1. Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng. Ở trang 3 hộ chiếu có phần chữ ký người mang hộ chiếu, bạn ký vào nha. Khi Photo hộ chiếu nhớ photo tất cả các trang nếu có lịch sử du lịch.

2. Tờ khai cấp thị thực hay còn gọi là đơn xin visa thị thực. Điền online tại đây in ra và dán ảnh. Hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin visa Đài Loan Online.

3. Hai tấm hình 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng. Nền trắng, không đội mũ, không đeo kính màu.

· Hồ Chí Minh: hai tấm hình này dán vào đơn xin visa. 1 tấm dán vào ô ảnh, 1 tấm dán ngay bên cạnh.

· Hà Nội: dán 1 tấm vào đơn xin visa, 1 tấm còn lại nộp kèm theo hồ sơ

4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hay còn gọi là việc làm, công việc, thu nhập:

· Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh; giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3-6 tháng gần nhất

· Hộ kinh doanh cá thể: Giấy đăng ký kinh doanh; giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3-6 tháng gần nhất

· Cán bộ nhân viên: Hợp đồng lao động; Bảo hiểm y tế; Đơn xin nghỉ phép kể cả thời gian đi trùng vào ngày nghỉ.

· Học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh sinh viên hoặc giấy xác nhận của trường; Đơn xin nghỉ phép (nếu thời gian đi không phải ngày nghỉ); Học sinh dưới 18 tuổi cần có giấy đồng ý của cha mẹ. Học sinh, sinh viên phải chứng minh kèm thu nhập và sổ tiết kiệm của người thân. Bổ sung thêm giấy khai sinh để chứng minh quan hệ. Đôi khi lãnh sự yêu cầu giấy cam kết bảo lãnh tài chính có xác nhận của địa phương

· Người thất nghiệp hoặc nội trợ: hồ sơ công việc của vợ/chồng, giấy đăng ký kết hôn

· Người nghỉ hưu: Sổ hưu, phiếu hưu; Quyết định nghỉ hưu nếu có; Bảo hiểm y tế. 5. Giấy tờ chứng minh tài chính đi du lịch Đài Loan:

· Sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu hoặc 5000 USD. Kỳ hạn gửi từ 3 tháng trở lên. Không yêu cầu về thời gian từ khi mở sổ đến ngày nộp hồ sơ. Mở ở ngân hàng nào cũng được.

· Giấy xác nhận số dư. Khi mở sổ tiết kiệm, bạn yêu cầu GDV làm giấy xác nhận số dư song ngữ Anh Việt. Phí dao động từ 60-150 ngàn tùy ngân hàng.

6. Vé máy bay khứ hồi

· Nói chính xác thì đây là xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi. Các bạn nên đặt vé Vietnam Airlines chọn phương thức thanh toán sau để nhận email xác nhận đặt vé in ra nộp. Khi nào có visa đặt vé sau. · Tham khảo hướng dẫn đặt vé máy bay Vietnam Airlines để hoàn thiện hồ sơ Visa.

7. Xác nhận đặt phòng khách sạn

· Để có xác nhận đặt phòng khách sạn mà không mất phí, bạn nên đặt trên Booking.com. Ở đây có nhiều khách sạn cho free cancellation – miễn phí hủy đặt phòng. Sau khi đặt phòng sẽ có email xác nhận. Bạn chỉ cần in file đính kèm ra là xong · Tham khảo hướng dẫn đặt phòng để hoàn thiện hồ sơ xin visa trên Booking.com

8. Lịch trình chuyến đi hay còn gọi là hành trình du lịch

· Lịch trình chuyến đi càng cụ thể càng tốt. Bao gồm các thông tin về ngày đến, ngày đi, địa chỉ khách sạn, các điểm du lịch trong những ngày ở đây · Tham khảo mẫu lịch trình du lịch tự túc Đài Loan

9. Bảo hiểm y tế (bắt buộc)

Lưu ý: Các thông tin trên vé máy bay, lịch trình, xác nhận đặt phòng khách sạn, đơn xin nghỉ phép phải khớp với nhau nha. Ví dụ bạn xin nghỉ phép từ 20/10 đến 30/10. Thì vé máy bay đi đặt tối 19 hoặc sáng 20/10, vé về là ngày 29 hoặc 30/10. Đặt phòng khách sạn từ ngày bay sang đến ngày bay về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *